Pagbasa at pagsusuri ng iba't ibang teksto tungo sa pananaliksik - Marquez, Servillano T., Jr. (Quezon City : Sibs Publishing House, Inc., 2017)
"Mabilis ang mga pagbabagong nangyayari sa daigdig. Bawat nilikha'y nagtatangkang makaagapay sa gulong ng pagbabago sa iba't ibang larangan. Ganito rin ang kalakaran sa larangan ng edukasyon. Ang kurikulum ay dapat laging maiagapay sa mabilis na pagbabagong ito na nangyayari sa daigdig. Isang mabisang susi tungo sa kaunlaran ay ang maayos na paglinang ng mga kasanayan sa pakikipagtalastasan : pakikinig, pagsasalita, pagbasa't pang-unawa, panonood, pagsulat, at pananaliksik."
May indeks at bibliyograpiya.
Filipino text.
Keywords: Reading; Filipino Language -- Composition and exercises; Filipino Language -- Study and teaching (Higher); Filipino Language -- Readers