Pagsulat sa filipino sa piling larangan: akademik - Reyes, Alvin Ringgo C. (Makati City : Diwa Learning Systems, Inc., 2019)
''Ang pagsulat sa Filipino sa Piling Larangan: Akademik ay isang asignaturang nagsisilbing paglalapat ng mga kasanayan sa komunikasyon, pagpapahalagang pangkultura, pagbasa at pagsuri ng iba't ibang teksto, at pananaliksik na nalinang sa mga naunang asignatura sa Filipino sa konteksto ng akademya at trabaho. Sasanayin nito ang mga estudyante sa intelektuwalisadong paggamit ng Filipino sa isang tiyak na larangan at sa paggamit nito bilang wikang opisyal sa isang tiyak na propesyon. Magbibigay ng ekspertong talakay at mayamang mga pagsasanay na maghahanda sa mga estudyante sa paggawa ng mga sumusunod na akademiko at propesyonal na sulatin: abstrak, bionote, talumpati, replektibong sanaysay, posisyong papel, lakbay-sanaysay, photo essay, resume, liham-aplikasyon, korespondensiya opisyal, adyenda at katitikan ng pulong, press release, at panukalang proyekto. Panghuli, pangunahing batayan din ng aklat ang technological, pedagogical, and content knowledge (TPACK) framework nina Koehler at Mishra na titiyak ng ekspertong kaalaman sa asignatura, angkop at epektibong mga estratehiya sa pagtuturo at pagkatuto, at matibay na integrasyon sa teknolohiya''.
Includes bibliograpiya.
Filipino text.
Keywords: Filipino Language -- Composition and exercises