Pinagyamang pluma 9 : wika at panitikan para sa mataas na paaralan : aklat 1 - Baisa-Julian, Ailene G.; Del Rosario, Mary Grace G.; Dayag, Alma M. (Quezon City : Phoenix Publishing House,Inc., 2018)
"Ang edisyong Bagong Pinagyamang Pluma Wika at Panitikan ay nakabatay sa K to 12 Dokumentong Pangkurikulum sa Filipino ng Kagawaran ng Edukasyon. Tiniyak ng may akdang ang aklat na ito ay magiging hitik sa mga pagsasanay at gawaing angkop sa kakayahan at interes ng mga mag-aaral upang ang pagkatuto ay maging integratibo , makabuluhan, napapanahon, kawili-wili, nakalilinang ng kritikal at mapanuring pag-iisip, at nakapaghahanda sa mga mag-aaral sa mag pagsubok at realidad ng totoong buhay. Higit sa lahat ang mga pagsasanay ay inilaan sa bawat aralin ay tumutugo sa mga pagtatayang susukat sa kaalaman (Knowledge), kasanayan (Process), pangunawa (Understanding), at pagsasagawa/pagbuo (Performance/Product) na lubhang mahalaga upang maging ganap at makabuluhan ang pagkatuto ng mga mag-aaral at makapaghahanda sa kanila sa mga hamon ng totoong buhay hindi lang ngayon kundi sa mga darating pang panahon."
May talatuntunan.
Filipino text.
Keywords: Filipino -- Study and teaching