Pamimilosopiya sa pagpapakatao : batayang-aklat para sa senior high school - Calano, Mark Joseph T.; Pasco, Marc Oliver D.; Ramoya, Marie Chris B. (Quezon City : Sibs Publishing House, Inc., 2018)
"Nakikiisa Kamig mga manunulat ng aklat na ito sa hangarin ng Kagarawan ng Edukasyon na linangin at mapalawak pa ang kultura ng kritikal at analitikal na pilosopikal na pag-iisip at pagmumuni sa ating bansa." Sa kontekstong ito, bawat kabanata sa librong ito ay nagsisimula sa isang piyesang makagaganyak- isang sipi mula sa isang tula o isang senaryong kikiliti sa imahinasyon, at iba pa. Matapos nito, bawat kabanata ay tatalakay ng hindi magkukulang sa tatlong mahalagang tema ukol sa pangunahing paksa ng bawat kabanata. Laging may sangkot na mga "thought experiment" at mga puntong mapagmumunihan ang mga piling bahagi ng libro na maaaring magsilbing gabay para sa guro at estudyante sa kanilang talakayan. May isinasama ring mga sipi mula sa mga pangunahing bukal na maaari namang magsilbing tagalupon ng mga ideyang hinimay sa kabanata."
Includes bibliography.
Filipino text.
Keywords: Philosophical anthropology; Human behavior; Philosophy -- Textbooks